Family Getaway: Nakorn Pathom

ทริปสั้นๆที่จังหวัดนครปฐมแบบครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติ อากาศสดชื่น เดินเล่นสวนผักออร์แกนิคและ แวะทานเค้กที่ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางสวน กลางป่า บรรยากาศและกิจกรรมแบบนี้ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพมหานครเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว นี่คือครั้งแรกของพวกเราทั้งสามคนที่เคยมาเที่ยวที่นครปฐม และเราตั้งใจจะกลับมาอีกเรื่อยๆ เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ ครั้งนี้ไปกัน 2 วัน 1 คืน เป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่ประทับใจ เพราะเสน่ห์ของเมืองเล็กๆแห่งนี้เอง
[thb_image full_width=”true” image=”1553″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″]

Nature is The Best Therapy.

[thb_gap height=”40″][thb_image full_width=”true” image=”1548″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″]

Family Getaway ที่นครปฐมแบบ 2 วัน 1 คืน
#ssxnakornpratom18

[thb_gap height=”40″]

ทริปสั้นๆที่จังหวัดนครปฐมแบบครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติ อากาศสดชื่น เดินเล่นสวนผักออร์แกนิคและ แวะทานเค้กที่ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางสวน กลางป่า บรรยากาศและกิจกรรมแบบนี้ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพมหานครเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว นี่คือครั้งแรกของพวกเราทั้งสามคนที่เคยมาเที่ยวที่นครปฐม และเราตั้งใจจะกลับมาอีกเรื่อยๆ เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ ครั้งนี้ไปกัน 2 วัน 1 คืน เป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่ประทับใจ เพราะเสน่ห์ของเมืองเล็กๆแห่งนี้เอง

[thb_gap height=”40″][thb_image full_width=”true” image=”1549″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″]

Sampran Riverside

การมาเที่ยวครั้งนี้เกิดขึ้นได้เพราะว่าเรามีนัดมาทัศนศึกษากับโรงเรียนของลูกชายคะ ทริปนี้ใช้เวลา 1 คืน 2 วัน และได้มีโอกาสมาพักที่โรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ จังหวัดนครปฐม เราเคยได้ยินชื่อของสวนสามพรานมานานมาก แต่ยังไม่มีโอกาสมาสักที โรงแรมนี้ยังคงอาคารเดิมไว้แต่ได้ดูแลรักษามาตลอด เลยทำให้ตัวอาคารดูไม่โทรม ภายในอาคารมีความวินเทจแบบไทยๆ ผสมรายละเอียดการตกแต่งแบบยุโรป

[thb_gap height=”40″][thb_image full_width=”true” image=”1554″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″]

The Exterior. 

[thb_gap height=”40″][thb_image full_width=”true” image=”1555″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″][thb_image full_width=”true” image=”1557″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″][thb_image full_width=”true” image=”1544″ img_size=”full”][thb_gap height=”40″]
[thb_image full_width=”true” image=”1539″ img_size=”full”]
[thb_gap height=”100″]

Kids Friendly Spot

สวนสามพรานเน้นการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและสืบสานประเพณีไทยให้ลูกหลานได้มีความรู้ต่อไป ทำให้เกิดกิจกรรม ที่มีการแสดงโชว์วิถีไทย เป็นการแสดงที่จะทำให้เราเข้าใจศิลปะจากภาคต่างๆ มีเวิร์คช็อปเล็กๆให้ทดลองทำได้อย่างเช่น การทำนาปลูกข้าวร้อยมาลัย เพ้นท์ร่ม รำกระทบไม้ ศิลปะการต่อสู้ ขี่ช้าง และอื่นๆอีกมากมาย เด็กๆส่วนใหญ่น่าจะชอบที่นี่และได้ความรู้เกี่ยวกับไทยกลับบ้านมาด้วย ภายในบริเวณของสวนสามพรานนั้นใหญ่มาก แต่ต้นไม้ สวนทุกมุม สวยงาม สงบและมีการบริการจากพนักงานที่น่ารัก และยิ้มแย้มมากๆ

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1556″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1591″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1558″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1559″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1560″][thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1565″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1561″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจและสนุกมากสำหรับเด็กๆคือ การเพ้นท์ร่มค่ะ

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1562″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

บรรยากาศรอบๆของโรงแรมสวนสามพรานเองค่อนข้างกว้างใหญ่มาก มีต้นไม้มากมาย มีเนื้อที่ให้เด็กได้เดินเล่นและถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1563″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1564″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1566″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1580″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

นอกจากนั้นในสวนสามพรานเองก็จะมีทัวร์พาไปดูออร์แกนิกฟาร์มที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของโรงแรม ริมแม่น้ำท่าจีน พาไปเดินดูวิถีชีวิตเกษตรไทย และได้เรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์แบบพึ่งพาตัวเอง มีการชิมชาสมุนไพร และได้เดินเล่นในสวนเลือกวัตถุดิบเพื่อนำมาทำอาหาร หรือทำสมุนไพรสำหรับการสปาก็ได้

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1567″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1540″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1568″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

View From My Room.

[thb_gap height=”30″]

Little Tree Garden Cafe

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1569″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1570″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

ถ้ามาจังหวัดนครปฐมแล้วไม่ได้มาแวะร้าน Little Tree เท่ากับว่าคุณอาจจะต้องหาเวลากลับมาอีกที เพราะว่าวันนี้เราจะพาไปทานข้าวและขนมร้านคาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางสวน กลางป่า บรรยากาศแบบที่หาไม่ได้ในกรุงเทพมหานคร ร้านนี้เหมาะสำหรับเด็กมากๆเพราะว่า เขาจะได้สนุกไปกับการรับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติและสามารถวิ่งเล่นได้ ไม่อึดอัด บรรกากาศแบบนี้เราคิดว่าลูกเราจะมองเห็นภาพว่า การมาทานข้าวนอกบ้านนั้น มีหลายแบบ หลายสไตล์ แม้แต่ใต้ต้นไม้ก็มี

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1571″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1572″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1573″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1574″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

ร้าน Little Tree เราไปพบเจอเข้าในหนังสือ ที่ได้เล่าเรื่องที่มาที่ไปของร้านนี้ไว้พอสังเขป เราตัดสินใจเลยว่า เราจะต้องไปแวะที่นี่ให้เห็นด้วยตา เนื่องจากเราเป็นคนที่ชอบต้นเฟิร์นมากๆ เรียกได้ว่า ตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นต้นเฟิร์นอยู่รวมกันเยอะๆ นอกเหนือจากนี้แล้ว ร้าน Little Tree Garden Cafe มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานที่ใส่ใจในการทำ ที่สำคัญรสชาตินั้นดีงามมากคะ เราสั่งมาหลายอย่างแต่ไม่ได้จดไว้ โดยรวมแล้วทุกเมนูประทับใจ ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่
นอกจากอาหารแล้ว ยังมีบริเวณที่ขายของ handmade ด้วยคะ รวมไปถึงงานเซรามิคเก๋ๆ แบบวินเทจก็ทำให้แม่บ้านอย่างเราเพลินมากๆ

[thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1575″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1576″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/littletreegarden/

[thb_gap height=”30″]

Jesada Technik Museum

[thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1577″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1582″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

ก่อนจะกลับกรุงเทพ เรามีอีกที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ไปคือ พิพิธภัณฑ์รถเก่า หรือ เจษฎาเทคนิค มิวเซียม เด็กๆน่าจะชอบดูรถกัน มีรถเก่า น่าตาน่ารัก อย่างเช่น Bubble car หรือรถการ์ตูน โมม่าเป็นเด็กที่ชอบเล่นรถมาก ชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับรถและเครื่องยนต์ เจษฎาเทคนิค มิวเซียมได้จัดแสดงยนตกรรมหลากหลายวิวัฒนาการของยนตรกรรมไว้ได้อย่างน่าสนใจ เราใช้เวลาที่นี่ประมาณครึ่งชั่วโมงเพราะมาถึงช้ากว่าที่กำหนดไว้ ที่นี่ปิด 4 โมงในวันอาทิตย์คะ ถ้าใครชอบรถเก่าอยู่แล้ว ให้เผื่อเวลามาเลยนะคะ

[thb_gap height=”30″][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1583″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1584″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1585″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1586″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1587″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

รายละเอียดเพิ่มเติม
วันและเวลาทำการ 9.00-17.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์
กิจกรรมอากาศยานเพื่อการเรียนรู้ กับ Jesada Airline มีทุกวันอาทิตย์ 9.00-16.00 น.
ต้องการเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ โปรดจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์
เว็บไซต์ http://www.jesadatechnikmuseum.com

[thb_gap height=”30″]
[thb_image full_width=”true” image=”1588″ img_size=”full”]
[thb_gap height=”140″]

Photos were taken by:
The Fuji Klasse W / Portra400 film
Sony A7ii with Leica Len 28elmaritasph

Visit my official website: www.sasivadee.com
See real time stories with me at IG: sasivadee
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

Ayutthaya, A Sacred City

11 Places in Ayutthaya เที่ยวเมืองเก่าชมงานสถาปัตยกรรมไทย ไหว้พระทำบุญ แวะคาเฟ่ขนมไทยสไตล์โมเดริ์น ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Read More
Read More

ไหว้พระ 9 วัดที่พระนครศรีอยุธยาฉบับครอบครัว

ทำไมถึงต้องพาลูกไปเที่ยวอยุธยา จากการเดินทางไหว้พระ 9 วัด เรามีข้อคิดเล็กๆสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่อยากกำลังอยากจะหาที่พักผ่อน ใกล้ๆกรุงเทพมหานคร เราแนะนำพาลูกเก็บกระเป๋าแล้วมุ่งหน้าไปเที่ยวและทำบุญที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยากัน
Read More