My Best 7 Days in London EP.1

“We shape our buildings, thereafter they shape us.” Winston Churchill
[thb_image full_width=”true” image=”1659″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
IT’S SUMMER IN LONDON 

ประสบการณ์ในลอนดอนแบบเจ็ดวันเต็มๆ คือการเดินทางของเราสองคนที่วางแผนวันหยุดเพื่อจะออกไปสำรวจเมืองลอนดอน เมืองแห่งศิลปะและความก้าวหน้า โดดเด่นไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่ที่ยังคงอยู่ในทุกมุมตึก งานสถาปัตยกรรมที่ถูกบูรณะไว้อย่างสวยงาม ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับบริบทของเมืองมาก ตึก อาคารที่พึ่งถูกสร้างใหม่ก็ดูล้ำสมัยมาก ยิ่งได้ออกมาสัมผัส ยิ่งทำให้เราอยากค้นขว้าเพื่อที่จะเข้าใจประวัติความเป็นมาของที่ต่างๆ มากขึ้น อังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความน่าสนใจในแง่ประวัติศาสตร์มากที่สุดในโลก เพราะมีเรื่องราวหลากหลายแง่มุม อาทิเช่น งานศิลปะ งานสถาปัตยกรรม เรื่องราวของสงครามและเรื่องราวของราชวงศ์ชาวอังกฤษเองก็ตาม ครั้งนี้เราเลือกที่จะมาลอนดอน จุดศูนย์กลางของประเทศและเป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นท็อปลิสของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เมืองนี้มีเรื่องราวมากมายที่ทำให้เราสองคนเชื่อว่า 7 วันนี้คงยังไม่เพียงพอเพราะยังมีสถานที่อีกหลายที่ๆเราอยากไป หรือบางที่ๆเราอยากจะใช้เวลากับมันให้มากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าการเดินทางคือการเรียนรู้ แม้มันจะเป็นแค่ 7 วันก็ตาม มันคือ 7 วันที่เต็มไปด้วยความสนุก ความตื่นเต้นของอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอด ความเหนื่อยล้าของร่างกายที่ไม่ชินเพราะเราเลือกที่จะเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ทั้งวันและเดินไปขึ้นบัสแทน ความสุขที่ได้ทำทุกอย่างและประสบการณ์ที่ได้จากการเดินทางครั้งนี้กับสามี บันทึกการเดินทาง My Best 7 Days in London คือเรื่องราวทั้งหมดในทริปลอนดอนนี้ที่รวบรวมกิจกรรม สถานที่ และเรื่องราวต่างๆ ที่เราไปพบเจอมา ความรู้ใหม่ๆ ของสถานที่ๆเราไปแวะเวียนมา และอยากจะแชร์เรื่องราวเหล่านี้ให้กับทุกคนที่กำลังอยากจะออกเดินทาง เพราะลอนดอนต้องทำให้คุณตกหลุมรักแน่นอน

#ssxlondon18

[thb_gap height=”30″]

DAY 1

[thb_gap height=”50″]
[thb_contentbox heading=”First Time with Qatar Airways” heading_color=”#2d2d2d” image=”1704″ content_color=”#000000″][/thb_contentbox][thb_gap height=”50″]

การเดินทางสู่ประเทศอังกฤษโดยสายการบิน Qatar Airways

ไฟลท์ของเราแวะเปลี่ยนเครื่องที่ Doha Airport และนี่คือความรู้สีกกับการเดินทางครั้งแรกกับสายการบิน Qatar Airways

สนามบินคือประตูบานแรกที่เปิดให้เราเข้าสู่ประเทศใดประเทศหนึ่ง เรามักจะตีความต่างๆนาๆจากการได้มาสัมผัสกับสนามบิน ซึ่งบางครั้งเราอาจจะแค่แวะผ่านมาเปลี่ยนเครื่องก็ตาม สิ่งแรกที่รู้สึกตอนเข้ามาถึงตัวอาคารคือความทันสมัย ความอลังการเพราะความใหญ่ของสนามบินนี้ เราไม่เคยเห็นรูปของสนามบินนี้มาก่อน และ เราก็มีความรู้น้อยมากเกี่ยวกับประเทศกาตาร์ ณ​ จุดนี้ เราเชื่อว่าประเทศนี้กำลังจะเปิดตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ดูต้อนรับต่างชาติแบบอบอุ่น ช่วงเวลาสั้นๆที่มาเปลี่ยนเครื่อง มันทำให้เราอยากจะรู้จักประเทศนี้มากขึ้นไปเลย สนามบินนี้ได้สร้างความประทับใจที่ดีให้กับผู้มาเยือนอย่างเรา ประตูบานแรกเลยเปรียบเสมือนบทนำที่ทำให้เรารู้จักกันอีกนิดกับประเทศกาตาร์

ในส่วนของสายการบิน Qatar Airways เอง โดยรวมเราว่าสายการบินนี้ไม่ผิดหวัง เริ่มจากการบริการถือว่าดีค่ะ พนักงานต้อนรับพูดจาดี ยิ้มแย้มและดูจริงใจ ที่สำคัญไม่เสียงดังคุยกันเองเหมือนบางสายการบินที่เคยประสบมา อาหารสำหรับเราพอใช้ค่ะ ไม่ได้ถูกใจอะไรเป็นพิเศษ เครื่องบินลำใหญ่เลยและใหม่ด้วยค่ะ ครั้งนี้ไฟลท์ delay นิดหน่อย ทำให้ตอนไปเปลี่ยนเครื่องคือมีเวลาน้อยมากๆ เราอยากจะแนะนำว่า ถ้ามีการเปลี่ยนเครื่อง ต้องเผื่อเวลาเครื่อง delay ไว้ด้วยนะคะ เพื่อความสบายใจ บางคนเจอแบบตรงเวลาเป๊ะก็มีค่ะ อันนี้แล้วแต่เลย แต่โดยรวม ถ้ามีโอกาสก็จะใช้บริการสายการบิน Qatar Airways อีก

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1703″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1705″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″][thb_image full_width=”true” image=”1706″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Neighborhood
Elephant & Castle / Kennington

นั่งรถไฟมาที่พักหลังจากลงจากเครื่องบินที่สนามบิน Heathrow Airport ครั้งนี้เราจองที่พักผ่านทาง www.airbnb.com เช่นเคย สถานที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Elephant & Castle และ Kennington เราไปลงที่ Elephant & Castle ในครั้งนี้แล้วก็เดินต่อไปที่พักอีกประมาณ 10 นาที ที่นี่คืออพารต์เมนท์ช่ือ Dryden Court มีบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ อาคารสวยแบบโมเดริ์นยุค 60-70 เป็นอาคารใหม่ถ้าเทียบกับอาคารอื่นรอบๆที่น่าจะเก่าเป็นร้อยปีแล้ว เราไม่ค่อยเจอคนเท่าไหร่ซึ่งดีมาก รู้สึกว่าเราสองคนเลือกที่นี่ไม่ผิดจริงๆ ห้องที่พักก็ใหญ่พอสมควรและราคาก็ไม่ได้แพงมาก เดินทางเข้าเมืองแค่ 15 นาทีก็ถึง สะดวกมากๆ แล้วได้ที่อยู่ใหญ่ขึ้นถ้าเปรียบเทียบกับที่พักในเมือง

เท่าที่เราเดินเล่นในย่านนี้ เรารู้สึกว่าแถวนี้ค่อนข้างปลอดภัยเพราะย่านนี้คือที่พักอาศัย มีโรงเรียนอยู่หลายแห่ง รวมถึงเนอสเซอรี่ด้วย คนแถวนี้ก็จะเห็นแบบครอบครัวพาเด็กไปโรงเรียน มีสวนสาธารณะใกล้ๆกับที่พัก มีเด็กมาเล่นกันตลอด ถนนแถวนี้ต้นไม้สวย ดูเพลินตา การเดินทางส่วนใหญ่ในลอนดอน เราเลือกที่จะใช้รถประจำทางมากกว่ารถไฟใต้ดิน เราว่ามันสะดวกกว่า เดินขึ้นง่าย มีจุดจอดรถประจำทางเยอะแยะมาก ที่สำคัญเราได้ดูวิวเมืองไปด้วยค่ะ มีรถบัสบางสายที่วิ่งผ่านสถานที่สำคัญของลอนดอนตลอดสาย ถนนทั้งสายสวยงามมาก มันคุ้มค่าต่อการนั่งจริงๆ

[thb_gap height=”50″]
[thb_gap height=”120″][thb_image full_width=”true” image=”1728″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
#ootd
Bomber Jacket: Topshop
Pants: Opening Ceremony
Sneakers: Nike Airmax 97
[thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1744″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1718″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1723″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1725″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1724″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1735″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1719″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1720″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1721″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1722″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1738″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Must Visit!
Emirates Stadium

Emirates Stadium น่าจะเป็นลิสที่ต้องมาดูสำหรับหนุ่มๆทั้งหลาย รวมถึงสามีเราด้วย เราสองคนตั้งใจจะมาที่นี่กันอยู่แล้วเพราะยังไม่เคยมา เลยให้เป็นสถานที่ Must Visit ในวันแรกเลย วันนี้เป็นช่วงปิดฤดูกาล และมีการทำ renovation บางส่วน เลยทำให้เราได้ดูอยู่รอบๆ Emirates Stadium สวยงาม เรียบแบบโมเดริ์น ดูอลังการใหญ่โตมากๆ พื้นที่โดยรอบอัฒจันทร์ มีที่นั่งเล่นบวกกับรูปปั้นนักฟุตบอลคนสำคัญอยู่เป็นระยะๆ ในส่วนของร้านค้าขายของที่ระลึกก็สนุกมาก มีของหลากหลายอย่างที่น่าซื้อ น่าสะสม เราได้ของกลับมาให้ลูกชายนิดหน่อย

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1739″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1748″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1757″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
Walking Around
Carnaby Street
Oxford Street

หลังจากเสร็จจาก Emirates Stadium แล้วเราสองคนตั้งใจจะไปเดินเล่นในเมืองและหาอะไรทานกัน เราเลือกไปที่ Carnaby Street และ Oxford Street ค่ะ ถนนนี้คือแห่งรวมร้านค้าเสื้อผ้า รองเท้า ที่สายแฟชั่นต้องไม่พลาด ร้านอาหาร คาเฟ่แถวนี้คือดีมาก เลือกตามที่ชอบได้เลย บรรยากาศมีเสน่ห์ตามเคย ผู้คนพลุกพล่านเป็นเรื่องปกติ วันนี้น่าจะมี Happy Hours รึเปล่าไม่แน่ใจแต่ร้านเบียร์ที่ร้านที่เดินผ่าน มีคนล้นออกมานอกร้านกันแบบเฟสติวัลอะไรบางอย่าง บรรยากาศหันไปทางไหนก็ครึกครื้นมากค่ะ เหมาะกับการถ่ายรูปเล่นเป็นวันแรกจริงๆ

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1758″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1759″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1760″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1761″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1762″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1763″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1764″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1765″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
Lazy Oaf Store

ร้านนี้ตั้งใจมาแวะเพราะเป็นแบรนด์โปรดมานาน อาจจะไม่ได้ใส่เสื้อผ้าแบบนี้เท่าไหร่แล้วแต่ยังชอบการแต่งร้านของที่นี่ การทำสินค้าที่ดูออกแรงๆ สีฉูดฉาดของที่นี่ดูน่ารักมาก เราเชื่อว่าประสบการณ์การซื้อของเป็นอะไรที่ต้องหาสูตรเองของแต่ละร้าน เสน่ห์อะไรที่ดึงดูดให้คนอยากจะมา ร้าน Lazy Oaf ทำให้เราอยากมาตั้งแต่เห็นรูปในโอจีค่ะ ร้านดูเล็กๆแต่มีอะไรให้น่าค้นหา ครั้งนี้เรามาพอดีกับที่ทางร้านมี collaboration กับ @gemlabel ทำให้ชั้นล่างของร้านนี้เป็นเหมือน Pop Up Store กึ่งๆงาน installation
หลังจากดูของร้านนี้เสร็จเราก็เดินไปหาอะไรทานกันต่อ ร้านอาหารย่านนี้เยอะค่ะ แต่คนก็เยอะเช่นกัน หลังจากเราเข้ามาได้ไม่ถึง 5 นาทีก็มีคนมายืนรอต่อคิวกันหน้าร้านแล้ว อาหารเป็นแนว fusion แบบอังกฤษ ญี่ปุ่น เราสั่งราเมนมา รสชาติโอเคมาก ถือว่าผ่านค่ะสำหรับมื้อเย็นวันนี้ หลังจากทานอะไรเสร็จเราก็กลับเข้าที่พักเตรียมตัวสำหรับวันพรุ่งนี้กัน

[thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1766″ img_size=”full”]
[thb_image full_width=”true” image=”1767″ img_size=”full”]
[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1775″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1776″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

DAY 2

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1769″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Neighborhood 
Westminster / Waterloo 

ตื่นเช้ามากวันแรก วันนี้เตรียมตัวออกไปเที่ยวสถานที่สำคัญมากๆ หรือ แลนมาร์กของที่นี่กันก่อนเลย อย่างเข่น Big Ben, Parliament Square , และ London Bridge เป็นต้น เราเริ่มวันด้วยการหาร้านอาหารสำหรับมื้อเช้า มีคนแถวนี้แนะนำให้เรานั่งรถบัสมาอีก 2 สถานี มีร้านอาหารเล็กๆ ที่เขาบอกเราว่าอร่อย เราเลยไม่รีรอ ทำตามที่เขาแนะนำและทำให้เราสองคนได้มีโอกาสไปทานอาหารเช้าแบบ English Breakfast จริงๆ เป็นร้านเล็กๆ แนวบ้านๆ ทำกันเอง เราสั่ง Full English Breakfst อร่อยมาก Baked Beans ร้านนี้ให้ที่หนึ่งเลย ห้ามพลาดจริงๆ มองไปตรงข้ามร้านอาหารเช้าแห่งนี้เราจะเห็นเป็นเหมือนออฟฟิศเล็กๆ แบบสตูดิโออยู่ติดๆ กัน หลังจากทางมื้อแรกเสร็จก็เดินเล่นแถวนี้อีกสักพักก่อน

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1770″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1771″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1772″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1773″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1793″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
Walking Around
Lambeth
Houses of Parliament
Westminster Cathedral
Big Ben
Parliament Square
London Bridge

สำหรับเรา เมืองลอนดอนเป็นเมืองที่สวยงามมาก เราชอบตึกเก่า บรรยากาศเก่าๆ ที่ทำให้เมืองในยุโรปมีความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ที่เอง มีเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมายให้เราได้ติดตาม ทำความเข้าใจกับเมืองมากขึ้น ประเทศอังกฤษเป็นประเทศหนึ่งที่มีวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ น่าศึกษาไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้เราเลือกที่จะมาบรรยากาศแบบ Tourist Attraction กันก่อนเลย ส่วนใหญ่การเดินชมเมืองของเราสองคนคือเดินจริงๆ เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ จากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง เหนื่อยก็จะพักหาไรทาน หรือแวะนั่งเล่นในสวนสาธารณะที่มีอยู่รอบเมือง ช่วงที่มาคือช่วงฤดูร้อน เราใส่เสื้อแจ็กเก็ตหนึ่งชั้นก็อยู่แล้ว แสงแดดที่สวยใส ทำให้ผู้คนออกมาอาบแดด เดินเล่นกันในเมืองมากกว่าช่วงอื่นๆ โดยเฉพาะอาทิตย์นี้มีงานเกี่ยวกับการแสดงดอกไม้ เลยทำให้หน้าร้าน window display ต่างๆก็ได้จัดดอกไม้กันสวยงาม

Big Ben กำลังถูกปรับปรุง ซ่อมแซมอยู่ช่วงนี้ เลยหน้าตาจะไม่เหมือนครั้งอื่นๆที่เคยเห็น

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1778″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1780″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

ถนนตรงนี้เราเดินมาเจอกันโดยบังเอิญ มี city farm และสวนผักอยู่ในใจกลางเมือง

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1779″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1781″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1782″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1783″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1784″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1785″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1874″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1786″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1875″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1788″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1789″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1790″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1791″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1796″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1797″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1798″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1799″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1802″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1800″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1803″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Must Visit!
Victoria and Albert Museum /
Natural History Museum

Victoria and Albert Museum

หนึ่งในสถานที่ชอบที่สุดในเมืองนี้คือ Victoria and Albert Museum เราไปทุกเมืองจะต้องไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของแต่ละที่เนื่องจากเราชอบดูงานศิลปะบวกกับการศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองหรือประเทศต่างๆจากพิพิธภัณฑ์เหล่านี้ ที่ลอนดอนมีพิพิธภัณฑ์ดีๆ มากมายอยู่คู่บ้านคู่เมืองมามากกว่าร้อยปี
Victoria and Albert Museum ถูกสร้างขึ้นปี ค.ศ.1852 โดย Queen Victoria และ Prince Albert มีงานศิลปะมากกว่า 2.3 ล้านชิ้นภายในพิพิธภัณฑ์ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และค่าเข้าก็ฟรี วันนี้เรามานั่งดูบรรยากาศของคนที่เข้ามาใช้บริเวณของพิพิธภัณฑ์นี้มันทำให้เราเข้าใจความหมายของคำว่าพิพิธภัณฑ์เปลี่ยนไป เราเคยคิดว่าพิพิธภัณฑ์คือสถานที่ห่างไกลการใช้ชีวิตหากเราไม่ได้อยากจะไปดูงานศิลปินคนโปรดหรือการจัดแสดงงานแบบชั่วคราวที่หมุนเวียนมาให้แวะชม แต่พิพิธภัณฑ์ที่นี่คือส่วนหนึ่งของวันหยุดหรือวันว่างของครอบครัวที่เราสามารถไปใช้งานได้ ตอนที่ไปคือช่วงฤดูร้อนของที่นี่ เราเลยเห็นพื้นที่ภายนอกอาคารที่มีน้ำและสวนมาหล่อเลี้ยงความมีชิวิตชีวาของสถานที่แห่งนี้ ลานน้ำพุมีเด็กเล็กมาวิ่งเล่นน้ำกันอย่างมีความสุข พ่อแม่นั่งรับแดด อาบแดด มีต้นไม้ชายคามีให้หลบแสง บางคนก็ไปนอนพักผ่อน นี่แหละคือสิ่งที่ถูกผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเมือง ชุมชน และศิลปะ

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1806″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

Stunning architecture of Victoria and Albert Museum. 

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1807″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

A Public space for everyone.

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1808″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1809″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1832″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1810″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1811″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1812″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1813″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1814″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1815″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1816″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1817″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1818″ img_size=”full”][thb_gap height=”30″]

The Courtyard Cafe, Victoria and Albert Museum, London. 

[thb_gap height=”50″]
Natural History Museum

Natural History Museum แปลตรงตัวเลยก็คือพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ที่นี่คือแหล่งรวมความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติตั้งแต่สมัยหลายล้านปีก่อนไปจนถึงต้นกำเนิดของมนุษย์และสัตว์ป่าที่เรารู้จักกันในปัจจุบันนี้ โดยตัวพิพิธภัณฑ์นั้นมีถูกแบ่งออกเป็นห้องๆมากมาย ตั้งแต่ ห้องไดโนเสาร์ ห้องชาร์ล ดาร์วิน (บิดาแห่งชีววิทยา) ห้องสัตว์ทะเล ห้องแมลง ห้องสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และที่ชอบที่สุดคือ ห้องจุดกำเนิดของโลกและภัยธรรมชาติ มีการจำลองการเกิดแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นมาให้เราเล่นด้วย หากคุณเป็นที่ชอบเรื่องราวแบบนี้หรือพ่อแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยกำลังเรียนรู้ ที่นี่เหมาะมาก เด็กเยอะจริงๆ อาจจะอยู่ได้เป็นวันเลยทีเดียวเพราะว่ามันใหญ่มาก
อีกส่วนหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ Hintze Hall เป็นที่ตั้งของโครงกระดูกปลาวาฬขนาดใหญ่ยักษ์สุดอลังการและต้น Sequoia อายุกว่าพันปีขนาดใหญ่โตมากๆ อีกห้องหนึ่งที่น่าสนใจคือห้องไดโนเสาร์ที่เต็มไปด้วยโครงกระดูกจริงๆมากมาย

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1819″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1831″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1822″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1821″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1823″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1824″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_gap height=”120″]
#ootd
Top: Her La Femme
Coat: Burberry
Pants: Vintage Levis 
Sneakers: Nike Airmax 97
[thb_gap height=”50″]

DAY 3

[thb_gap height=”50″]

Neighborhood

Kensington /Camden /Bloomsbury

[thb_image full_width=”true” image=”1836″ img_size=”FULL”][thb_gap height=”50″]
[thb_gap height=”120″]

The Romantic City,

Kensington คือย่านที่สวยที่สุดของลอนดอนสำหรับเรา การได้เดินท่ามกลางบ้านทรงอังกฤษแบบนิโอคลาสสิค แบบสไตล์อังกฤษที่เรียกกันว่า Georgian Architecture ย่านนี้คือย่านของผู้ดีเก่าของอังกฤษ แต่เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าราชวงศ์อังกฤษและคนที่มีฐานะดีมากๆ เพราะพื้นที่แถวนี้แพงมากๆเมื่อเทียบกับย่านที่พักอาศัยอื่นๆ South Kensington ถูกโอบล้อมไปด้วยสวนขนาดใหญ่ 2 แห่งอย่าง สวนสาธารณะ Hyde Park และ Kensington Garden จึงเป็นย่านที่ต้องไปแน่นอนไม่ต้องสงสัย จะไปเดินเล่นชมบรรยากาศหรือถ่ายรูปเล่นก็เพลินเช่นกัน

[thb_gap height=”50″]
[thb_gap height=”50″][thb_image image=”1834″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1827″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1826″ img_size=”FULL”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1833″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1837″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1838″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
Walking Around
Brutalist Architecture Walk Tour
Russell Square
Southbank Center

หากใครชอบเรื่องราวของสถาปัตยกรรมหรือพิพิธภัณฑ์ วันนี้คือที่ถ่ายรูปเยอะที่สุดในทริปเพราะว่าเป็นวันที่เราได้มีโอกาสามีหาทัวร์เล็กๆให้เราได้ชมเมืองกันอีกรูปแบบหนึ่งนั่นก็คือ Brutalist Architecture Walk Tour เป็น workshop สั้นๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ที่เราจะมีไกด์พาไปดูตึกแบบ Brutalist Architecture ที่อยู่ในเมืองลอนดอน ไกด์ของเราก็คือคนที่ชื่นชอบงานสถาปัตยกรรมสไตล์นี้แล้วก็เลยเดินชมเมืองของเขาจนสามารถทำทัวร์ที่ให้เราได้มาเดินตาม ได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับตึกต่างๆที่เขาได้พาเราไปชมอย่างลึกซึ้งมากขึ้น workshop นี้สนุกมากๆเลย ใครชอบแนวนี้หรืออยากจะลองเดินชมเมืองแบบนี้ดูบ้าง สามารถไปจองผ่านทาง www.airbnb.com

Brutalist Checklists:

Brunswick House, London.
SOAS
St . Giles Hotel, London.
Central
Sampson House
Southbank Complex and National Centre

[thb_gap height=”50″]

The Brunswick House, London. 

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1841″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1842″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1844″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1845″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

S.O.A.S, The University of London.

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1843″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1846″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

St Giles Hotel, London. 

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1847″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1848″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Centre Point, London.

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1849″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1850″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Southbank Centre complex and National Theatre, London. 

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1851″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1852″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1853″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1854″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1855″ img_size=”full”]
[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1856″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1857″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1858″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1859″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Sampson House, London. 

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1870″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1861″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

The Barbican Center, London. 

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1862″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1863″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1864″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1865″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1866″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1867″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1868″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

Must Visit!

Holland Park / The Design Museum / Russell Square Park

[thb_gap height=”50″]
Holland Park,
Kensington

 

เราเป็นคนที่ชอบสวนสาธารณะมากๆเพราะว่าเวลาเดินทางไปเมืองต่างๆ มันคือสถานที่ๆเรามักจะหลบหนีความวุ่นวายของเมือง ความเมื่อยของขา แล้วก็มานั่งพักมองผู้คนในสวนแห่งนี้ ที่นี่คือ Holland Park สวนสาธารณะที่สวยงามอีกที่หนึ่งในย่าน South Kensington มีลานกว้างมากๆให้เด็กมาเตะบอลกัน มีคนออกมานั่งเล่นที่นี่เยอะมากเหมือนเป็นที่พักผ่อนใหญ่ๆในวันหยุดของชาวลอนดอน แม้ว่าเมืองนี้จะมีสวนหลบซ่อนอยู่มากมาย เราก็อดนึกไม่ได้ว่า ทำไมการมีสวนที่เมืองไทยมันถึงยากเย็นนักหรือมันเป็นบริบทแบบไหนที่เราไม่มี จึงไม่สามารถมีสวนได้มากมายเท่าที่นี่

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1884″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1885″ img_size=”full”]
[thb_image full_width=”true” image=”1886″ img_size=”full”]
[thb_gap height=”50″]
The Design Museum
[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1880″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

มิวเซียมที่อยู่ด้านหน้าของ Holland Park อาคารรูปทรงสีเหลี่ยมโมเดริ์น ถูกรังสรรค์ให้เป็นที่แสดงงานศิลปะ แฟชั่น สถาปัตยกรรม เฟอร์นิเจอร์และงานร่วมสมัยต่างๆ ที่นี่อาจจะไม่ได้มีงานศิลปะเก่าแก่แบบที่อื่น แต่เป็นสถานที่ๆ ค่อนข้างโมเดริ์น วันที่ไปมีงานแสดงภาพถ่ายที่น่าสนใจอยู่ทุกชั้น การเดินชมคือเดินทางบันไดและระเบียงที่ถูกออกแบบมาให้อยู่รอบนอก โอบล้อมพื้นที่จัดแสดงงาน จึงทำให้มองลงไปเห็นงานด้านล่างได้อย่างชัดเจน เราแวะไปนั่งทานกาแฟที่คาเฟ่ด้านล่างมา สวยดีค่ะ ลองแวะเดินมาถ่ายรูปได้เลย

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1881″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1882″ img_size=”full”]
[thb_gap height=”160″]

Inside The Design Museum, London.

[thb_gap height=”50″]
Russell Square Park,
Bloomsbury

สวนนี้อยากให้แวะมาถ้ามาแถว Russell Square เพราะว่าสวยมาก มีคาเฟ่อยู่ในนี้ด้วย เหมาะกับการมานั่งทาน brunch กันก่อนออกไปเดินชมเมือง นี่แนะนำมาแถวนี้เพราะ ตึก อาคารที่พักอาศัยสไตล์ Georgian / Victorian และ Edwardian Architecture รูปแบบงานสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่น่าศึกษาของอังกฤษอยู่ที่นี่เต็มถนน อาคารแถวนี้แต่ก่อนคือที่พักอาศัยของคนชนชั้นสูงถึงระดับนักการเมืองและคนสำคัญของประเทศ ในย่าน Bloomsbury เองคือแลนมาร์กสำหรับการเดินชมงานสถาปัตยกรรมที่สำคัญของลอนดอนเพราะเราได้เห็นทั้งอาคารที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ตั้งแต่ 1800s จนถึง Brutalist Architecture ในช่วง 1950s ที่มีการเปลี่ยนแปลงทางเชิงบริบทและชุมชนเมือง นี่คือเหตุผลที่เราเริ่มต้น Brutalist Architecture Tour กันที่ย่านนี้ ในส่วนของสวนสาธารณะนั้น ต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศโรแมนติก สามารถเข้ามานั่งเล่น พักผ่อนกันได้เลย

[thb_gap height=”50″][thb_image full_width=”true” image=”1876″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1877″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]
[thb_image full_width=”true” image=”1878″ img_size=”full”][thb_gap height=”50″]

To be Continues on London EP.2 

 

Photos were taken by:
Leica Q
#leicaq #leicaphoto
Visit my official website: www.sasivadee.com
See what’s up with me at my IG: sasivadee
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

Ayutthaya, A Sacred City

11 Places in Ayutthaya เที่ยวเมืองเก่าชมงานสถาปัตยกรรมไทย ไหว้พระทำบุญ แวะคาเฟ่ขนมไทยสไตล์โมเดริ์น ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
Read More